发布于 2019年4月26日   更多新闻>>
 
  

泰国御封华宗大尊长、泰京敕賜普门报恩寺住持仁得上师

泰国金佛寺颂德赵坤通猜大师,泰京敕賜龍蓮寺住持仁誼大師赐见祈福

李桂雄、李嘉淳等代表青商会向泰国三大华僧佛寺捐赠防疫物品

พระมหาคณาจารย์จีนธรรมสมาธิวัตร(เย็นเต็ก) เจ้าคณะใหญ่คณะสงฆ์จีนนิกายแห่งประเทศไทยและเจ้าอาวาสวัดโพธิ์แมนคุณาราม สมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี (เจ้าคุณธงชัย) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร และพระอาจารย์จีนคณาณัติจีนพรต (เย็นงี้) เจ้าอาวาสวัดมังกรกมลาวาสอนุญาตให้นายบุญยงค์ ยงเจริญรัฐ และนายชุน ไพลีนดีเลิศเป็นตัวแทนสมาคมนักธุรกิจยุคใหม่ไทย-จีนเข้าพบเพื่อถวายอุปกรณ์ป้องกันโรค

    泰国中华总商会副主席暨各行业公会联谊会执行主任、泰国华人青年商会会长李桂雄,泰国华人青年商会执行会长李嘉淳等,于2020年4月19日,分别到泰国普门报恩寺、金佛寺、甘露寺三大华宗佛寺,拜见泰国三位华僧大尊长,膜拜祈福,捐赠口罩等防疫物资,一行受到泰国御封华宗大尊长、泰京敕賜普门报恩寺住持仁得上师,泰国金佛寺颂德赵坤通猜大师,泰京敕賜龍蓮寺、甘露寺住持仁誼大师赐见,祈福早日战胜病毒,国泰民安!祝福泰中人民、在泰华侨华人健康平安顺!

    เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2563 นาย นายบุญยงค์ ยงเจริญรัฐ รองประธานกรรมการหอการค้าไทย-จีน หัวหน้าฝ่ายสมาคมธุรกิจต่างๆ และนายกสมาคมนักธุรกิจยุคใหม่ไทย-จีน และนายชุน ไพลีนดีเลิศ นายกบริหารและเลขาธิการสมาคมนักธุรกิจยุคใหม่ไทย-จีนได้เดินทางไปยังวัดจีนนิกาย 3 แห่ง ได้แก่วัดโพธิ์แมนคุณาราม วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร และวัดทิพยวารีวิหารเพื่อกราบนมัสการพระมหาคณาจารย์จีนสามองค์ และถวายหน้ากากอนามัยตลอดจนเครื่องป้องกันโรคระบาดอื่นๆ คณะของนายบุญยงค์ ยงเจริญรัฐได้รับอนุญาตจากพระมหาคณาจารย์จีนธรรมสมาธิวัตร(เย็นเต็ก) เจ้าคณะใหญ่คณะสงฆ์จีนนิกายแห่งประเทศไทยและเจ้าอาวาสวัดโพธิ์แมนคุณาราม สมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี (เจ้าคุณธงชัย) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร และพระอาจารย์จีนคณาณัติจีนพรต (เย็นงี้) เจ้าอาวาสวัดมังกรกมลาวาสและวัดทิพยวารีวิหารให้เข้าคารวะ และได้ขอพรให้ประเทศไทยเอาชนะไวรัสโควิด-19 ได้ในเร็ววัน ตลอดจนขอให้ชาวไทยและชาวจีน รวมทั้งชาวไทยเชื้อสายจีนในประเทศไทยมีสุขภาพแข็งแรงและปลอดภัยจากโรคภัยไข้เจ็บ

 

    上午10时,李桂雄会长一行首先抵达泰京敕賜普门报恩寺,很高兴的拜见了御封华宗大尊长仁德上师,仁德上师表示,感恩行善是中华民族的传统美德,李桂雄会长带领泰国华人青年商会及旅泰新侨民在泰辛勤创业,取得了良好的成绩,大家都很认可,感谢李会长你们在疫情的非常时期来报恩寺看望我们,拜佛祈福,此次疫情凸显了海内外中华儿女团结相助的伟大精神,令世界信服。近几个月来,祖国和泰国新冠疫情牵动着大家的心,广大信众积极践行佛教慈悲济世的精神,遵循因果规律,行善积德,佛教在泰中两国乃至全球的抗疫工作中发挥了重要的作用。仁德上师向大家赠送了经书,他说,目前报恩寺虽然暂停了宗教活动,但寺内僧人却时刻不忘饱受疫情折磨的手足同胞,日日以虔诚恳切之心诵经念佛,祈愿灾难疫情尽快消除,以佛教特有的方式为解救众生苦难奉献力量。

    เมื่อเวลา 10.00 น. นายบุญยงค์ ยงเจริญรัฐได้นำคณะเดินทางมาถึงวัดโพธิ์แมนคุณารามและเข้านมัสการพระมหาคณาจารย์จีนธรรมสมาธิวัตร(เย็นเต็ก) เจ้าอาวาสด้วยความปลื้มปิติ พระมหาคณาจารย์จีนธรรมสมาธิวัตร(เย็นเต็ก) กล่าวว่าการตอบแทนคุณและการทำบุญเป็นประเพณีที่ดีงามแบบดั้งเดิมของจีน นายบุญยงค์ ยงเจริญรัฐเป็นหัวเรือในการนำพาสมาชิกสมาคมนักธุรกิจยุคใหม่ไทย-จีน​ และชาวจีนโพ้นทะเลรุ่นใหม่ในประเทศไทยบุกเบิกธุรกิจ​ ด้วยความขยันขันแข็งจนประสบความสำเร็จเป็นที่ประจักษ์ และเป็นที่ยอมรับของทุกคน ขอบคุณนายบุญยงค์และคณะที่เดินทางมาทำบุญและขอพร ณ วัดโพธิ์แมนคุณารามท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่ปกติเช่นนี้ การเกิดโรคระบาดในครั้งนี้ทำให้เห็นถึงจิตวิญญาณอันยิ่งใหญ่ของความสามัคคีระหว่างลูกหลานชาวจีนทั้งในและต่างประเทศ จนได้รับการยอมรับและเชื่อมั่นจากทั่วโลก ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา สถานการณ์โรคระบาดจากโควิด-19 ในประเทศจีนและประเทศไทยส่งผลกระทบต่อจิตใจของทุกคน ชาวพุทธทั้งหลายได้ปฏิบัติตามจิตวิญญาณแห่งความเมตตา หลักของกฎแห่งกรรม และการสะสมบุญตามคำสอนของพระพุทธศาสนา ทำให้พุทธศาสนามีบทบาทสำคัญในการต่อสู้กับโรคระบาดในประเทศจีน ประเทศไทยและทั่วโลก ถึงแม้ปัจจุบันวัดโพธิ์แมนคุณารามจะยุติกิจกรรมทางศาสนาทั้งหมด แต่คณะสงฆ์ภายในวัดก็ยังระลึกถึงทุกคนที่ต้องทนทุกข์ทรมานจากพิษโควิด-19 จึงสวดมนต์ภาวนาด้วยความตั้งใจทุกวันเพื่อปัดเป่าสิ่งไม่ดีให้หมดไปในเร็ววัน ซึ่งเป็นวิธีการของพระพุทธศาสนา​ และได้มอบหนังสือธรรมมะแก่คณะฯ

 

    青商会一行抵达甘露寺,仁誼大師用甘露古井清泉圣水向李桂雄会长等挥洒赐福,并赠送了佛牌等佛法吉祥物,希望能够给商会成员们带来健康和好运,他说,龙莲寺、甘露寺近期已经采取了防控措施,呼吁大家不要聚集,减少外出,佛邦人士和社会各界要齐心协力抗击病毒,拜佛保佑国民平安吉祥,祝愿疫情早日结束。

    คณะของสมาคมนักธุรกิจยุคใหม่ไทย-จีน​ ได้เดินทางมาถึงวัดทิพยวารีวิหาร พระอาจารย์จีนคณาณัติจีนพรต (เย็นงี้) เจ้าอาวาสได้ใช้น้ำมนต์จากบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ภายในวัดมาพรมให้นายบุญยงค์ ยงเจริญรัฐและคณะ จากนั้นได้มอบวัตถุมงคล เพื่อให้ปกป้องคุ้มครองสมาชิกของสมาคมให้มีสุขภาพแข็งแรงและประสบแต่ความสุขความเจริญ ท่านกล่าวว่า วัดมังกรกมลาวาสและวัดทิพยวารีวิหารได้ดำเนินมาตรการป้องกันและควบคุมโรค​ โดยขอความร่วมมือทุกคนไม่ให้รวมกลุ่มกันและลดการเดินทางออกไปข้างนอก ในการต่อสู้กับโรคระบาดนั้น ชาวพุทธทุกคนและภาคส่วนต่างๆในสังคม​ จะต้องร่วมแรงร่วมใจกันสวดมนต์ภาวนาให้ประชาชนปลอดภัย ขออวยพรให้โรคระบาดหายไปในเร็ววัน

 

    颂德赵坤通猜大师是泰中两国友谊、文化交流与教育合作的重要推动者,当李桂雄会长到达金佛寺时,他亲自为每一位来访者喷洒酒精消毒,他说,病毒凶猛无情,呼吁大家做好防范,保持社交距离,保护好自己和家人。此次疫情对泰国的经济社会、人民生活造成了极大的影响,中国的抗疫、防疫经验就是泰国的借鉴,这几天泰国疫情日趋好转,泰国经济和企业的损失是暂时的,相信大家守望相助,提高防护觉悟,泰国的疫情会很快结束,泰国的商贸和旅游事业一定会雨后天晴见曙光。

    สมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี (เจ้าคุณธงชัย) เป็นบุคคลสำคัญที่สนับสนุนและส่งเสริมมิตรภาพ การแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมและความร่วมมือด้านการศึกษาระหว่างไทยและจีน เมื่อคณะของนายบุญยงค์ ยงเจริญรัฐ เดินทางมาถึงวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร เจ้าคุณธงชัยได้พ่นแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อให้กับทุกคนด้วยตนเอง ท่านกล่าวว่า ไวรัสไม่เคยปราณีใคร ทุกคนต้องมีการป้องกันที่ดี รักษาระยะห่างทางสังคม ปกป้องตนเองและครอบครัว การแพร่ระบาดของโรคในครั้งนี้ส่งผลกระทบอย่างมากต่อสังคม เศรษฐกิจ และการดำรงชีวิตของประชาชนชาวไทย ประสบการณ์ในการต่อสู้กับโรคระบาดของประเทศจีนเป็นสิ่งที่ไทยสามารถนำมาเป็นแบบอย่างได้ ไม่กี่วันมานี้ สถานการณ์ในประเทศไทยดีขึ้นทุกวัน ผลเสียหายที่เกิดกับเศรษฐกิจและภาคธุรกิจในประเทศไทยนั้นเป็นเพียงผลกระทบในระยะสั้น เชื่อว่าถ้าทุกคนช่วยเหลือกัน เพิ่มความตระหนักในการป้องกันตนเอง จะทำให้สถานการณ์โรคระบาดในไทยคลี่คลายอย่างรวดเร็ว และภาคธุรกิจและการท่องเที่ยวในประเทศไทยจะกลับมาเฟื่องฟูอีกครั้งได้

 

    李桂雄会长表示,佛教作为泰国的国教,已经深深的融入广大人民的生活习俗和思想意识当中,是人民的精神支柱。在这特殊时期,佛教界密切关注疫情进展,心系受难民众,为防止疫情蔓延,不仅积极采取防疫措施,还为民众虔诚诵经祈福,安定民心,传播正能量,令我们广大华侨华人倍感安心。我代表泰国华人青年商会和旅泰新侨民感谢三位华宗大尊长长期以来的关心与支持。祝愿泰国人民早日脱离疫情之苦。泰国华人青年商会副秘书长陈世岳、刘少毅,执委黄蕊、马兴海等参加捐赠活动。

    นายบุญยงค์ ยงเจริญรัฐ​ กล่าวว่าศาสนาพุทธเป็นศาสนาประจำชาติของประเทศไทย​ ได้ถูกผนวกเข้ากับธรรมเนียมปฏิบัติในการดำรงชีวิตและคตินิยมของผู้คน อีกทั้งเป็นที่พึ่งทางใจของประชาชน ในช่วงเวลาพิเศษนี้ ชุมชนชาวพุทธได้ติดตามสถานการณ์ของโรคระบาดอย่างใกล้ชิด อีกทั้งห่วงใยประชาชนผู้ได้รับผลกระทบ ไม่เพียงแต่มีมาตรการต่างๆเพื่อหยุดการแพร่ระบาดของโรค ยังได้สวดภาวนาเพื่อเป็นกำลังใจให้ประชาชน ทำให้พวกเราชาวไทยเชื้อสายจีนรู้สึกอุ่นใจอย่างมาก ข้าพเจ้าขอเป็นตัวแทนของสมาคมนักธุรกิจยุคใหม่ไทย-จีน​ และชาวจีนโพ้นทะเลรุ่นใหม่ในประเทศไทย​ กราบขอบพระคุณพระมหาคณาจารย์จีนนิกายทั้งสามองค์ที่ห่วงใยและสนับสนุนพวกเราตลอดมา ขออวยพรให้คนไทยรอดพ้นจากโรคระบาดโดยเร็ว ผู้ร่วมถวายสิ่งของป้องกันโรคระบาดในครั้งนี้​ รองเลขาธิการนายเฉิน ซื่อเยี่ย, นายหลิว เส้ายี่ และกรรมการสมาคมฯ นางสาวหวง ยุ่ย, นายหม่า ซิงไห่

     

商会最新动态
 


Copyright (C)2000-2011 THAI YOUNG CHINESE CHAMBER OF COMMERCE All Rights Reserved.
地址:泰国曼谷是隆路ITF大厦31楼门牌160之808-811号
Address: 160/808-811 ITF Silom Palace, 31 Floor, Silom Road, Bangkok 10500 Thailand
Tel: (662)2356136-9  Fax: (662)2372381  Email: info@tycc.org