发布于 2020年5月26日   更多新闻>>
 
  

 泰国华人青年商会捐赠防疫物资予泰国御林军部
泰国陆军督察部、陆军防空指挥部
สมาคมนักธุรกิจยุคใหม่ไทย-จีน มอบอุปกรณ์ป้องกันโควิด-19 ให้กับ
กองพลที่ 1 รักษาพระองค์
กรมการสารวัตรทหารบก
หน่วยบัญชาการป้องกันภัยทางอากาศกองทัพบก

    目前,泰国新冠疫情逐步缓解,限制措施逐渐放开,泰国的防疫工作面临新的挑战。泰国中华总商会副主席暨各行业公会联谊会执行主任、泰国华人青年商会会长李桂雄,泰国华人青年商会执行会长李嘉淳等,于2020年5月22日上午,代表青年商会分别向泰国御林军部、泰国陆军督察部、泰国陆军防空指挥部共计捐赠40000个医用口罩及酒精湿巾等防疫物资,受到泰国御林军第一师师长颂鹏·莎少恩少将,泰国陆军督察部总指挥瓦察林·苏湾那林少将、副总指挥拉差达·旺阿里上校,泰国陆军防空指挥部总指挥攀罗·芬福中将等的欢迎和会见。 ปัจจุบันสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทย คลี่คลายอย่างต่อเนื่อง มาตรการป้องกันต่างๆเริ่มผ่อนคลาย นายบุญยงค์ ยงเจริญรัฐ รองประธานหอการค้าไทย-จีนและนายกสมาคมนักธุรกิจยุคใหม่ไทย-จีน, นายชุน ไพลีนดีเลิศ นายกบริหารและเลขาธิการสมาคมฯ พร้อมด้วยตัวแทนในนามของสมาคมฯได้มอบหน้ากากอนามัย 40,000 ชิ้น ให้กองพลที่ 1 รักษาพระองค์, กรมการสารวัตรทหารบก และหน่วยบัญชาการป้องกันภัยทางอากาศกองทัพบก ได้รับการต้อนรับจาก พลตรี ทรงพล สาดเสาเงิน ผู้บัญชาการกองพลที่ 1 รักษาพระองค์, พลตรี วัชชรินทร์ สุวรรณรินทร์ เจ้ากรมการสารวัตรทหารบก, พันเอก รชต วงษ์อารีย์ รองเจ้ากรมการสารวัตรทหารบก และพลโท พัลลภ เฟื่องฟู ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการป้องกันภัยทางอากาศกองทัพบก อย่างอบอุ่น เมื่อเช้าวันที่ 22 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา

    上午8时,李桂雄会长一行首先抵达泰国陆军防空指挥部,受到了总指挥攀罗·芬福中将等的热烈欢迎,攀罗陆军中将表示,泰国华侨华人和华商社团为泰中两国的友好合作搭建了重要的桥梁,为泰国的繁荣进步作出了贡献,无论泰国遇到任何困难,侨商都坚定的站出来支持、援助,今天非常感谢李桂雄会长带领泰国华人青年商会成员在新冠疫情的特殊时期来看望我们,为我们送来了爱心防护物资,令我们信心倍增,也深化了我们的友谊,祝愿疫情早日结束。
เวลา 08.00 น. นายกสมาคมนักธุรกิจยุคใหม่ไทย-จีน และคณะฯ ได้เดินทางถึงหน่วยบัญชาการป้องกันภัยทางอากาศกองทัพบก ได้รับการต้อนรับจากพลโท พัลลภ เฟื่องฟู ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการป้องกันภัยทางอากาศกองทัพบกอย่างอบอุ่น พลโท พัลลภ เฟื่องฟู กล่าวว่าคนไทยเชื้อสายจีนและชาวจีนที่พำนักในประเทศไทย ตลอดจนองค์กรเชื้อสายจีนได้สร้างสะพานเชื่อมสัมพันธไมตรีระหว่างไทย-จีน และสร้างคุณูปการต่อความเจริญก้าวหน้าของประเทศไทย ไม่ว่าประเทศไทยจะประสบปัญหาอะไร นักธุรกิจไทยเชื้อสายจีนก็จะลุกขึ้นให้การสนับสนุน ให้ความช่วยเหลือ วันนี้ต้องขอขอบคุณ คุณบุญยงค์ ยงเจริญรัฐ รองประธานหอการค้าไทย-จีนและนายกสมาคมนักธุรกิจยุคใหม่ไทย-จีน ที่ได้นำสมาชิกของสมาคมฯ มาเยี่ยมเราในภาวะวิกฤตของการแพร่ระบาดของโควิด-19นี้ เพื่อส่งมอบอุปกรณ์ป้องกันจากความรัก ความห่วงใย ทำให้เรามีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น และเป็นการกระชับมิตรภาพระหว่างเรา ขอให้สถานการณ์โควิดสิ้นสุดลงโดยเร็ววัน

    上午10时,青商会一行抵达泰国陆军督察部时,总指挥瓦察林·苏湾那林少将、副总指挥拉差达·旺阿里上校等很高兴的与李会长一行举行了座谈,瓦察林陆军少将说,泰国陆军督察部近期已经采取了多项防控措施,连日来,泰国确诊病例持续下降,不仅归功于政府对公共卫生体系的重视,出台了一系列严防疫情措施,更离不开广大民众的积极配合。军队的职责就是保护国家和人民的安全与稳定,感谢你们对陆军督察部的大力支持,送来了我们正需要的防疫口罩,希望我们双方加强联系和交流,军民团结合作,共同战胜病毒,守护家国。瓦察林总指挥等接领防疫物资,并向李会长等一行颁送感谢信。
เวลา 10.00 น. คณะจากสมาคมฯ เดินทางถึงกรมการสารวัตรทหารบก พลตรี วัชชรินทร์ สุวรรณรินทร์ เจ้ากรมการสารวัตรทหารบก, พันเอก รชต วงษ์อารีย์ รองเจ้ากรมการสารวัตรทหารบก ให้การต้อนรับ พลตรี วัชชรินทร์ สุวรรณรินทร์กล่าวว่า กรมการสารวัตรทหารบกได้ใช้มาตรการต่างๆ หลายมาตรการในการป้องกันในช่วงเวลาหลายวันที่ผ่านมา การเพิ่มของผู้ป่วยรายใหม่ของไทยลดน้อยลงอย่างต่อเนื่อง ไม่เพียงแต่เป็นผลงานที่รัฐบาลให้ความสำคัญกับระบบสาธารณสุข ได้ออกมาตรการหลายมาตรการ ยังเป็นผลงานของความร่วมมือจากประชาชน หน้าที่ของกองทัพคือปกป้องความปลอดภัย และความมั่นคงของชาติและประชาชน ขอขอบคุณสมาคมฯ ที่ได้ให้การสนับสนุนงานของกรมการสารวัตรทหารบก โดยการมอบหน้ากากอนามัย ซึ่งเป็นสิ่งที่เราต้องการในเวลานี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าทั้งสองฝ่ายจะเสริมสร้างความเข้มแข็งในการติดต่อประสานงานและการแลกเปลี่ยน สร้างความสามัคคีระหว่างทหารและประชาชน ให้เอาชนะโควิดไปด้วยกัน ในการนี้พลตรี วัชชรินทร์ สุวรรณรินทร์ เจ้ากรมการสารวัตรทหารบก ได้มอบจดหมายขอบคุณ คุณบุญยงค์ ยงเจริญรัฐ นายกสมาคม และคณะฯ

    泰国皇家御林军以保卫皇上和皇室为主要职责,当李桂雄会长一行到达泰国御林军部时,颂鹏·莎少恩少将热情欢迎接待了大家,他表示,泰中两国友好交往历史悠久,泰国疫情防控工作的成功、顺利开展,离不开中国政府和旅泰华侨华人的大力支持,感谢李桂雄会长带领泰国华人青年商会华侨华人、企业家长期以来对泰国经济发展、社会慈善福利事业所做出的积极贡献。现在我们每天都有安排外出执勤,帮助民众防疫,社会各界都十分的配合。李会长等青商会同仁为我们送来了2万个口罩等防疫物品,让我们深受感动,这几天疫情日趋好转,希望泰国的疫情早日结束,民众生活、国家经济尽快恢复。
นายบุญยงค์ ยงเจริญรัฐ นายกสมาคม และคณะฯ เดินทางถึงกองพลที่ 1 รักษาพระองค์ พลตรี ทรงพล สาดเสาเงิน ผู้บัญชาการกองพลที่ 1 รักษาพระองค์ ให้การต้อนรับคณะฯ อย่างอบอุ่น ท่านกล่าวว่าประเทศไทยและประเทศจีนมีการติดต่อกันฉันญาติมิตรมาอย่างยาวนาน การป้องกันโควิดของประเทศไทยที่ประสบความสำเร็จนั้น ส่วนนึงเป็นเพราะได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลจีน, คนไทยเชื้อสายจีน และคนจีนที่พำนักในประเทศไทย ต้องขอขอบคุณนายกสมาคมฯ ที่นำพาคนไทยเชื้อสายจีน นักธุรกิจที่เป็นสมาชิกของสมาคมฯ สร้างคุณงามความดีต่อการพัฒนาเศรษฐกิจไทย และการสาธารณกุศล ทุกวันนี้พวกเราต้องออกปฏิบัติหน้าที่ ช่วยเหลือประชาชนในการป้องกันโควิด ภาคส่วนต่างๆ ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี วันนี้นายกสมาคมฯได้มอบหน้ากากอนามัย 20,000 ชิ้น ทำให้เราซาบซึ้งใจ ในหลายวันที่ผ่านมาสถานการณ์ดีขึ้นมาก หวังเป็นอย่างยิ่งว่าสถานการณ์โควิดจะสิ้นสุด ฟื้นฟูชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนและเศรษฐกิจของประเทศเป็นปกติโดยเร็ว

    李桂雄会长表示,军队肩负着保家卫国的神圣职责,关乎着国家经济的发展、社会的稳定,国家和人民生命财产的安全。泰国御林军、陆军督察部、陆军防空指挥部等军队官兵在此次抗疫中,密切关注疫情进展,心系受难民众,扮演着无可替代的角色,采取了多种措施防止疫情扩散蔓延,以责任和担当筑起了疫情防控堤坝,在稳定民心、抗击疫情等方面发挥了十分重要的作用,赢得了人民的爱戴和赞誉,令广大华侨华人华商倍感安心。在疫情面前,病毒是大家共同的敌人,我们泰华社团和泰国广大民众要同舟共济,一起克服困难,共同早日战胜病毒。泰国华人青年商会顾问叶沐强,副会长李大成,副秘书长陈世岳、刘少毅,执委马兴海、林政希,总干事李焕泽等参加捐赠活动。
นายบุญยงค์ ยงเจริญรัฐ รองประธานหอการค้าไทย-จีน และนายกสมาคมนักธุรกิจยุคใหม่ไทย-จีนกล่าวว่า กองทัพมีหน้าที่ในการปกป้องประเทศ มีส่วนสำคัญในการช่วยพัฒนาเศรษฐกิจของชาติ ความมีเสถียรภาพของสังคม ความปลอดภัยของชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน กองพลที่ 1 รักษาพระองค์, กรมการสารวัตรทหารบก และหน่วยบัญชาการป้องกันภัยทางอากาศกองทัพบก ได้ติดตามสถานการณ์โควิดอย่างใกล้ชิด มีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในการต่อสู้กับโควิด ด้วยความห่วงใยเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน โดยใช้มาตรการหลายประการในการป้องกันการแพร่ระบาด สร้างแนวป้องกันโควิดด้วยหน้าที่และภารกิจ เป็นที่รักและได้รับการชื่นชมจากประชาชน ทำให้คนไทยเชื้อสายจีนและชาวจีนที่พำนักในไทยรู้สึกปลอดภัยและสบายใจ ในสถานการณ์ปัจจุบันนี้ โควิด-19 เป็นศัตรูร่วมของเรา องค์กรเชื้อสายจีนและประชาชนชาวไทยลงเรือลำเดียวกัน ต้องร่วมมือกันต่อสู้เพื่อผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน ผู้ที่ร่วมมอบหน้ากากอนามัย นายสกนธ์ สิริบุญสุข ที่ปรึกษา, นายกวินท์ ยงเจริญรัฐ อุปนายก, นายศุภโชค สันธยาติ, นายหลิว เส้ายี่ รองเลขาธิการ, นายหม่า ซิงไห่, นายหลิน เจิ้งซี กรรมการ และนายณัฐวรรษ แซ่ลี้ ผู้จัดการสมาคมฯ


 

 
商会最新动态
 


Copyright (C)2000-2011 THAI YOUNG CHINESE CHAMBER OF COMMERCE All Rights Reserved.
地址:泰国曼谷是隆路ITF大厦31楼门牌160之808-811号
Address: 160/808-811 ITF Silom Palace, 31 Floor, Silom Road, Bangkok 10500 Thailand
Tel: (662)2356136-9  Fax: (662)2372381  Email: info@tycc.org