发布于 2020年7月24日   更多新闻>>
 
  

泰国陆军第二军区司令员汤约中将一行莅访泰华青商会

李桂雄会长等热烈欢迎并捐赠抗疫物资

พลโท ธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาคที่ 2 เยี่ยมเยียน

สมาคมนักธุรกิจยุคใหม่ไทย-จีน

 นายบุญยงค์ ยงเจริญรัฐ นายกสมาคมฯ ให้การ

ต้อนรับและมอบชุดอุปกรณ์ป้องกันโควิด-19

    2020年7月20日,泰国陆军司令部第二军司令员汤约•吉滴讪中将在泰国陆军司令部皇家项目与安全协调中心副主任塔瓦猜•川颂汶中将等的陪同下,莅访泰国华人青年商会,受到泰国中华总商会副主席暨各行业公会执行主任、泰国华人青年商会会长李桂雄,泰国华人青年商会执行会长李嘉淳等的热烈欢迎,进行了友好交流与座谈,并代表青年商会向泰国陆军第二军区捐赠20000个医用口罩、酒精洗手液等防疫物资。

    วันที่ 20 กรกฎาคม 2563 พลโท ธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาคที่ 2 พร้อมด้วยพลโท ธวัชชัย ชวนสมบูรณ์ รองผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริและความมั่นคง เยี่ยมเยียนสมาคมนักธุรกิจยุคใหม่ไทย-จีน โดยมีนายบุญยงค์ ยงเจริญรัฐ รองประธานหอการค้าไทย-จีน, นายกสมาคมนักธุรกิจยุคใหม่ไทย-จีน และนายชุน ไพลีนดีเลิศ นายกบริหารและเลขาธิการสมาคมฯ ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นและพูดคุย แลกเปลี่ยนฉันมิตร สมาคมฯได้มอบชุดอุปกรณ์ป้องกันโควิด-19 ซึ่งมีหน้ากากอนามัย 20,000 ชิ้น, ทิชชู่แอลกอฮอล์ และเจลแอลกอฮอล์ ให้กับกองทัพภาคที่ 2

    李桂雄会长对汤约中将一行的来访表示热烈的欢迎。他说,军队是保卫国家、人民安全的守护者。面对病毒,泰国陆军始终坚守在抗疫前线,严防疫情扩散,稳定民心,让我们在泰华侨华人感到安全和放心,受到了人民的好评。泰中两国血脉相连,在疫情面前,我们在泰华侨华人有义务尽一份自己的力量。泰国疫情防控已经进入了常态化阶段,希望这批防护物资能够为泰国陆军的防疫工作提供帮助,让我们军民团结合作,同舟共济,早日战胜病毒。

    นายบุญยงค์ ยงเจริญรัฐในนามของสมาคมฯ ให้การต้อนรับคณะโดยกล่าวว่ากองทัพเป็นหน่วยพิทักษ์ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์และประชาชน เผชิญหน้ากับไวรัสโควิด กองทัพบกอยู่แนวหน้าในการต่อสู้และป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส สร้างความมั่นใจแก่ประชาชนมาโดยตลอด ทำให้คนไทยเชื้อสายจีนและชาวจีนโพ้นทะเลรู้สึกมีความปลอดภัยและอุ่นใจ ประเทศไทยและจีนมีความใกล้ชิดทางสายเลือด เมื่อเผชิญกับสถานการณ์โควิด เราคนไทยเชื้อสายจีนและชาวจีนโพ้นทะเล ได้ทำหน้าที่และอุทิศกำลังเพื่อประเทศชาติ ปัจจุบันประเทศไทยได้ควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสจนเข้าสู่สภาวะปกติ หวังว่าชุดป้องกันไวรัสชุดนี้มีส่วนช่วยกองทัพบกในการป้องกันไวรัส ขอให้พวกเราสมานสามัคคี ร่วมมือร่วมใจ เอาชนะโควิดโดยเร็ววัน

    汤约中将首先向泰国华人青年商会成立20周年表示祝贺,他说, 泰中两国友好历史悠久,泰国疫情防控工作的成功,离不开泰华社团、华侨华人企业家的大力支持,感谢李桂雄会长带领泰国华人青年商会企业家长期以来为泰国经济发展、社会慈善福利事业等所做出的积极贡献。去年10月,泰国东北部遭遇特大水灾,李桂雄会长陪同泰国国务院事务部部长助理巴讪莅临泰国东北部视察灾情、看望灾民,并代表泰国中华总商会捐赠了大批的食品和生活物资,给当地民众带来了生活的信心与希望。目前,泰国新冠疫情逐步缓解,但随着限制措施的逐渐放开,面临着新的挑战。泰国华人青年商会向我们捐赠爱心防护物资,令我们非常感动,我代表泰国陆军第二军区全体官兵衷心感谢你们对泰国人民的无私奉献。希望李会长领导泰国华商企业继续为深化泰中友谊,推动两国经贸往来,文化交流及各领域合作做出新的贡献。期待我们未来建立更加密切的联系,如果商会需要我们的配合和帮助,我们会尽力为你们做好服务。祝愿泰国的疫情早日结束,民众生活、国家经济尽快恢复。

    พลโท ธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาคที่ 2 แสดงความยินดีกับการก่อตั้งสมาคมฯ ครบรอบ 20 ปี โดยกล่าวว่าประเทศไทยและจีนมีการเจริญความสัมพันธ์มายาวนาน การที่ประเทศไทยประสบความสำเร็จในการควบคุมโควิดแยกไม่ออกจากการสนับสนุนขององค์กรไทยเชื้อสายจีน, นักธุรกิจไทยเชื้อสายจีน และชาวจีนโพ้นทะเล ต้องขอขอบคุณคุณบุญยงค์ ยงเจริญรัฐ ที่นำพานักธุรกิจของสมาคมฯ ส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศไทย สร้างคุณูปการต่อกิจการสาธารณกุศลมาเป็นเวลายาวนาน เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว เกิดอุทกภัยที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย คุณบุญยงค์ ยงเจริญรัฐ นายกสมาคมฯ พร้อมด้วยนายประสาน หวังรัตนปราณี ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีไปเยี่ยมประชาชนผู้ประสบภัย และในนามของหอการค้าไทย-จีน ได้มอบอาหารและปัจจัยดำรงชีพแก่ประชาชนซึ่งเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจแก่ประชาชน ขณะนี้สถานการณ์โควิดคลี่คลายลง มาตรการต่างๆ ก็ผ่อนคลาย อาจจะทำให้เผชิญกับความท้าทายใหม่ สมาคมฯ ได้มอบชุดอุปกรณ์ป้องกันโควิด ทำให้เราซาบซึ้งในน้ำใจของสมาคมฯ ในนามของแม่ทัพภาคที่ 2 ต้องขอขอบคุณสำหรับการมอบสิ่งดีๆในครั้งนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าคนไทยเชื้อสายจีน และชาวจีนโพ้นทะเล จะร่วมกันสร้างคุณูปการใหม่ในการกระชับความสัมพันธ์ไทย-จีน ส่งเสริมการขยายเศรษฐกิจการค้า, การแลกเปลี่ยนด้านวัฒนธรรม ถ้าสมาคมฯ ต้องการความช่วยเหลือหรือให้ช่วยประสานงานใดๆก็แจ้งมาได้ และขอให้สถานการณ์ไวรัสโควิดในไทยเข้าสู่สภาวะปกติ ฟื้นฟูการใช้ชีวิตของประชาชนและเศรษฐกิจของชาติโดยเร็ว

    参加欢迎接待的还有:泰国华人青年商会副会长李大成,副秘书长陈世岳、刘少毅,总干事李焕泽等。

    ผู้บริหารของสมาคมฯ ที่ร่วมให้การต้อนรับ นายกวินท์ ยงเจริญรัฐ อุปนายกสมาคมฯ, นายศุภโชค สันธยาติ, นายหลิว เส้ายี่ รองเลขาธิการสมาคมฯ และนายหลี่ ฮ้วนเจ๋อ ผู้จัดการสมาคมฯ


 

 
商会最新动态
 


Copyright (C)2000-2011 THAI YOUNG CHINESE CHAMBER OF COMMERCE All Rights Reserved.
地址:泰国曼谷是隆路ITF大厦31楼门牌160之808-811号
Address: 160/808-811 ITF Silom Palace, 31 Floor, Silom Road, Bangkok 10500 Thailand
Tel: (662)2356136-9  Fax: (662)2372381  Email: info@tycc.org